Những biến động của thị trường bất động sản sau đại dịch

Nguồn cung khan hiếm

 

Sau khi đại dịch covid 19 được kiểm soát, nhiều người dân có nhu cầu sở hữu bất động sản đã bị bất ngờ bởi mức giá của bất động sản sau đại dịch. Rất nhiều người kỳ vọng sau đại dịch mức giá sẽ dễ tiếp cận hơn, thậm chí là “giảm sâu”, “cắt lỗ”, tuy nhiên trái với kỳ vọng này, bất động sản vẫn không ngừng tăng giá bất chấp dịch bệnh.

 

 

Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân dẫn đến việc giá bất động sản liên tục gia tăng trong thời kỳ dịch bệnh là do nguồn cung khan hiếm, nhu cầu đầu tư vào bất động sản sau dịch lớn. Theo báo cáo của Savills Việt Nam, tại một số địa phương ghi nhận nguồn cung sơ cấp xuống thấp nhất trong 5 năm trở lại đây.

 

Lý giải thêm cho điều này, một số chuyên gia cho biết, dù khó khăn về kinh tế sau đại dịch nhưng nhu cầu nhà ở vẫn ở mức cao do người dân muốn sở hữu riêng cho mình 1 bất động sản để có không gian sống an toàn. Không chỉ thế, trong giai đoạn dịch bệnh các công trình xây dựng cũng bị ngưng hoạt động, gây ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện - bàn giao, cũng là một phần dẫn đến nguồn cung khan hiếm.

 

Thị trường chuyển nhượng bất động sản sôi động

 

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, toàn quốc bước và giai đoạn bình thường mới, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã ngay lập tức chạy đua với thời gian để hoàn thiện các dự án đang bị chậm tiến độ, cũng như khởi động các dự án mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

 

Tại miền Bắc, một số dự án lớn đã và đang tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện và khởi công như Vinhomes Ocean Park - Hà Nội, Vinhomes Dream City - Hưng Yên,... đây đều được đánh giá là những dự án trọng điểm, đóng góp vai trò rất lớn trong việc phát triển kinh tế vùng cũng như quá trình giãn dân từ khu vực nội đô sang các đô thị vệ tinh.

 

Để tìm hiểu thêm về hai dự án này, quý khách hàng có thể tham khảo tại đây

 

Còn tại thị trường miền Nam, cũng ghi nhận một loạt dự án được khởi công như Khu phức hợp Sóng Việt - The Metropole Thủ Thiêm của công ty Quốc Lộc Phát, hay dự án Khu biệt tự Armena của công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền cũng vừa được tái khởi động tại thành phố mới Thủ Đức.

 

Các gói chính sách hỗ trợ của Chính phủ

 

Trải qua hai năm đầy biến động của thị trường do ảnh hưởng của đại dịch, ngành bất động sản nói riêng và kinh tế thị trường nói chung đều gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy Chính phủ cùng các bộ, ngành đã ban hành một số văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án.

 

Trong đó nổi bật nhất là các gói chính sách hỗ trợ tài chính cho các nhà đầu tư và cho cả khách hàng. Các gói hỗ trợ này chính là cây cầu nối vững chắc, kết nối chủ đầu tư với khách hàng, tháo gỡ những khó khăn của ngành bất động sản.

 

Kết

 

Sau hai năm đầy khó khăn của tình hình kinh tế, đặc biệt là sau đợt bùng phát dịch thứ 4, bất động sản là một trong những ngành chịu tác động và ảnh hưởng nặng nề nhất. Thị trường giao dịch gần như bị đóng băng hoàn toàn, hầu hết các hoạt động giao dịch, trao đổi đều bị gián đoạn.

 

Trong giai đoạn bình thường mới, bất động sản đang đón nhận rất nhiều tín hiệu tích cực, cho thất một sự trở lại đầy mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ tạo lên một làn sóng bùng nổ trong thời gian tới sau gần 2 năm “ngủ đông”.

Đối tác

Là nhà phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam, Thắng Lợi Group đã trở thành đối tác tin cậy của các công ty, ngân hàng, tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Thắng Lợi Group luôn lựa chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín để mang đến những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi luôn chào đón mọi sự hợp tác nhằm tối ưu những cơ hội của nhau, cam kết cùng đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm và thành công cùng quý vị. Xem thêm các dự án đối tác: Phúc An AshitaPhúc An Asuka của Tập Trần Anh Group và T&T Millennia City tại Cần Giuộc

0819.051.051